image banner
Lâm nghiệp Nghệ An – Hỗ trợ công nhân khó khăn đón tết
Lượt xem: 122
Sáng 18/1/2022 tại Ban quản lý rừng phòng hộ Yên Thành đồng chí Võ Thị Nhung Phó giám đốc Sở Nông nghiệp, đại diện cho Lãnh đạo Sở.  Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm nguyên Phó Giám đốc Sở NN và một số đồng chí Trưởng Ban đại diện cho các đơn vị lâm nghiệp đã trao 12 suất quà cho 12 đồng chí  công nhân có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật

Để giúp đỡ những đồng nghiệp công nhân trong ngành lâm nghiệp có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết đầm ấm vui vầy. Theo ý tưởng của đồng chí Nguyễn Tiến Lâm nguyên Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp&PTNT Nghệ An, các đồng chí Thủ trưởng các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng, giám đốc Công ty Lâm nghiệp đã thành lập một quỹ thiện nguyện lâm nghiệp. Năm 2020 quỹ đã đóng góp được 40 triệu đồng hỗ trợ cho 8 hộ gia đình khó khăn với định mức 5 triệu đồng/ Hộ công nhân nghèo. Năm 2021 ngoài sự đóng góp của các đồng chí Thủ trưởng các đơn vị còn có sự ủng hộ của đồng chí Nguyễn Tiến Lâm nguyên Phó giám đốc Sở 5 triệu đồng; đồng chí Võ Thị Nhung Phó giám đốc Sở NN&PTNT 5 triệu đồng; Tập đoàn Thiên Minh Đức ủng hộ 10 triệu đồng; và các đồng chí đã từng công tác trong ngành nông nghiệp hiện nay công tác tại Thanh Tra tỉnh; UBND tỉnh Nghệ An ủng hộ từ 2-3 triệu đồng/ người. Tổng nguồn quỹ đã nhận được gần 70 triệu đồng.

 

Anh-tin-bai

 

Sáng 18/1/2022 tại Ban quản lý rừng phòng hộ Yên Thành đồng chí Võ Thị Nhung Phó giám đốc Sở Nông nghiệp, đại diện cho Lãnh đạo Sở.  Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm nguyên Phó Giám đốc Sở NN và một số đồng chí Trưởng Ban đại diện cho các đơn vị lâm nghiệp đã trao 12 suất quà cho 12 đồng chí  công nhân có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật với mức: đồng chí có hoàn cảnh khó khăn 2 triệu đồng/ người; đồng chí hoàn cảnh khó khăn đang bị ốm đau bệnh tật 3 triệu đồng/ người. Tổng kinh phí hỗ trợ đón xuân nhâm dần 2022 là  30 triệu đồng, nguồn quỹ còn lại sẽ được duy trì để giúp đỡ các đồng chí trong ngành lâm nghiệp có bệnh tật hiểm nghèo hoặc tai nạn rủi ro.

Đây là một việc làm hết sức nhân văn và ý nghĩa nhằm giúp đỡ, động viên những công nhân viên lao động trong ngành lâm nghiệp vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ màu xanh cho quê hương. Quỹ thiện nguyện Lâm Nghiệp sẽ duy trì và phát triển trong những năm tới sẽ tiến tới những hoạt động hỗ trợ vốn, giống vật nuôi, cây trồng giúp công nhân lao động phát triển kinh tế để thoát nghèo xây dựng cuộc sống ổn định. Hy vọng quỹ sẽ được lan tỏa và nhận được sự ủng hộ hưởng ứng của các đồng chí đồng nghiệp công tác trong ngành lâm nghiệp cũng như các mạnh thường quân trên địa bàn cả nước./.

Nguồn tin: Lê Phùng Thiều  - TB QLRPH Thanh Chương

Lịch làm việc
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement