image banner
Chương trình công tác tháng 03/2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT
Lượt xem: 53

Sáng 1/4, tại thị trấn Tân Lạc, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Huyện Quỳ Châu đã tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự có đại diện Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Nghệ An.


Các đại biểu tham dự lễ Phát động tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019


Theo Anh Lang Văn Trung, Chi cục trưởng chi cục Thông kê Huyện Quỳ Châu cho biết: Cuộc tổng điều tra về dân số và nhà ở với quy mô toàn quốc. Tại địa bàn huyện Quỳ Châu với sự tham gia của hơn 85 điều tra viên, 12 tổ trưởng của 12 xã, thị trấn, hoạt động trên 165 địa bàn/ 146 xóm bản. Điều tra 14461 hộ, 57001 khẩu theo danh sách lập. Nội dung của cuộc điều tra dân số và nhà ở đó là: Thông tin chung về dân số, tình trạng di cư, hôn nhân, mức độ sinh - chết và phát triển dân số, tình trạng lao động, việc làm, tình trạng về nhà ở và nhiều nội dung thông tin khác sẽ được điều tra viên huyện tiến hành thu thập. Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng sát sườn tới đời sống của người dân.


Điều tra viên tiến hành thu thập thông tin và nhập vào điện thoại thông minh tại cơ sởĐặc biệt cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 áp dụng hình thức thu thập thông tin bằng thiết bị di động hay còn gọi là sử dụng CAPI trong công tác thu thập thông tin tại địa bàn điều tra. Do vậy các điều tra viên thực hiện được lựa chọn kỹ, đáp ứng đủ yêu cầu của phương án điều tra. Cùng với đó là tăng tăng cường công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.


Theo Chi cục trưởng chi cục thông kê Huyện Quỳ Châu cho rằng, giai đoạn thu thập thông tin tại địa bàn là cực kỳ quan trọng, việc thu thập được thông tin phản ánh đầy đủ, chính xác thực trạng dân số và nhà ở sẽ giúp cho Huyện xây dựng được những kế hoạch, chiến lược đúng đắn để phát triển kinh tế cho huyện ngày càng Phát triển.

Kế Kiên

Lịch làm việc
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement