image banner
Diễn biến thị trường nông lâm thủy sản tháng 7/2017
Lượt xem: 16
Nguồn tin: Chi cục Quản lý chất lượng NLS và TS Tải file tại đây

Sáng ngày 18/12/2017, UBND huyện Quỳ Châu tổ chức tổng kết công tác Y tế, Dân số - KHHGĐ năm 2017, triển khai nhiệm vụ giải pháp công tác năm 2018; phát động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về dân số”. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện, Trung tâm Dân số - KHHGĐ, Trung tâm Y tế huyện và các đồng chí Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn Tân Lạc, Trạm trưởng trạm Y tế, viên chức dân số các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Thanh Hà - HUV, PCT UBND huyện và đồng chí Lữ Thị Thanh Trưởng phòng Y tế huyện chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị


Hoạt động công tác y tế - dân số/KHHGĐ năm 2017 đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai chặt chẽ nên không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, hành nghề y dược, mỹ phẩm; dân số/KHHGĐ được thực hiện theo kế hoạch được giao; khuyến khích các xã xây dựng đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế, khối bản không có người sinh con thứ 3 trở lên; công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ được chú trọng. Các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch được giao.

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hà - PCT UBND huyện ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong công tác Y tế, dân số - KHHGĐ năm 2017, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế đó là: Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế chuyên môn, y đức, khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế chưa thường xuyên, chưa liên tục. Kết quả truyền thông giáo dục sức khoẻ chưa cao, hình thức chưa đa dạng, chưa chú trọng các đối tượng có nguy cơ cao. Công tác vệ sinh môi trường nông thôn còn hạn chế. Công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia các hình thức BHYT chưa tốt, tiếp cận được đối tượng để tư vấn. Phong trào xây dựng xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế một số xã chưa được quan tâm duy trì thực hiện.

Trong năm 2018, đồng chí quán triệt phải thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018 về công tác y tế - dân số/KHHGĐ. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền. Tăng cường sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể về công tác thông tin tuyên truyền, vận động công tác dân số/KHHGĐ và giáo dục sức khỏe. Tăng cường công tác tham mưu, nâng cao hiệu quả, kỷ luật, kỷ cương trong quản lý Nhà nước về y tế, dân số/KHHGĐ. Tăng cường công tác xây dựng xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã./.


Trao bằng khen năm 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Châu Thuận đạt 5 năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên


Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích

xuất sắc trong năm 2017.


Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác y tế, dân số - KHHGĐ năm 2017 và Trao bằng khen năm 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Châu Thuận đạt 5 năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên; Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 25 khối bản không có người sinh con thức 3 trở lên và 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.


Lữ Thị Thanh -TP Y tế.

Lịch làm việc
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement