Dự báo ngư trường khai thác hải sản tháng 02 năm 2018.

Thực hiện kế hoạch công tác quý II năm 2018, sáng ngày 23/4/2018, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Nghi Lộc, Ban vì Sự tiến bộ phụ nữ huyện đã tổ chức “Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ"" cho 150 thành viên là trưởng ban, phó trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ xã, Chủ tịch Hội LHPN xã và cán bộ chính sách 30 xã, thị trấn .

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới

Đến dự hội nghị tập huấn có đ/c Lê Thị Nguyệt - Trưởng phòng Chăm sóc bảo vệ trẻ em và Bình đẳng giới, Sở LĐTBXH, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, trưởng các phòng, ban ngành có liên quan.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Thị Nguyệt - Trưởng phòng Chăm sóc bảo vệ trẻ em và Bình đẳng giới, Sở LĐTBXH trình bày nội dung của buổi tập huấn về “nâng cao kỹ năng thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ"”, gồm 5 phần, tập trung vào 2 nội dung chính:

- Nội dung thứ 1: Những vấn đề cơ bản về giới và Bình đẳng giới, sự tham gia của Phụ nữ trong cơ quan dân cử.

- Nội dung thứ 2: Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Hội nghị tập huấn công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới được tổ chức nhằm cung cấp cho các thành viên trong Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ 30 xã, thị trấn có nhận thức đúng về công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác. Đây cũng là dịp giúp các cán bộ tham gia Hội nghị tập huấn được được trang bị thêm những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để tiến hành có hiệu quả công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới tại cơ sở trong giai đoạn tới.

Yến Ngọc