Dự báo ngư trường khai thác hải sản tháng 03/2018

Ngày 21/12, Hội Nông dân huyện Anh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Hội nông dân huyện Anh Sơn đã kết nạp mới được 405 hội viên, đạt 100% kế hoạch, nâng tổng số hội viên lên gần 26.380 hội viên. Song song với đó là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức, trong đó đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức chuyển giao KHKT được 38 lớp tập huấn, 259 cuộc hội thảo các loại; Nhận ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội huyện trên 116 tỷ đồng cho 4.353 hộ vay vốn để mở rộng quy mô sản xuất, từ đó nhiều hộ đã thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Bên cạnh đó toàn hội đã xây dựng 23 mô hình “Dân vận khéo” và nhiều mô hình phát triển kinh tế tập thể như : Mô hình trồng cam Bãi Phủ có 40 hộ tham gia, mô hình bưởi diễn ở xã Lạng Sơn, mô hình nuôi dê sinh sản ở Hội Sơn, mô hình cây rễ hương tại xã Cao Sơn, mô hình nuôi bò sinh sản ở xã Thạch Sơn, trồng cây rễ hương ở Cao Sơn; nuôi gà an toàn sinh học ở thị trấn, trồng cây dược liệu ở Khai Sơn...., nguồn vốn thực hiện là trên 4,2 tỷ đồng. Thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới được cán bộ, hội viên tích cực tham gia, đã huy động trên 17 nghìn ngày công lao động, tự nguyện hiến 25.732m2 đất, đóng góp trên 14.826 triệu đồng; trồng trên 15 nghìn cây xanh 2 bên đường GTNT. Năm 2018, Hội nông dân Anh Sơn đã tổ chức cho 8.553 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 111% chỉ tiêu tỉnh giao; 19.235 hộ đăng ký đạt gia đình nông dân văn hóa, có 17.030 đạt, chiếm 88,6%. Năm 2018 có 21 cơ sở hội đăng ký nhận giúp đỡ 42 hội viên nông dân thoát nghèo; đến nay đã xóa được 35 hộ/42 hộ.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Hội đã làm công tác thi đua khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018./.

Tin: Thanh Mai

Ảnh: Sỹ Thuần