Dự báo ngư trường khai thác nghề chụp mực, nghề lưới rê, nghề lưới vây tháng 1 năm 2019

Sáng 24/9/2019, Đoàn công tác số 1 do đồng chí Luyện Văn Trịnh – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Nghệ An đã có buổi làm việc tại xã Nghi Quang về kết quả thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia Y tế. Tham dự có đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Phòng y tế; Trung tâm y tế; Bệnh viên Đa khoa huyện; lãnh đạo xã Nghi Quang, trưởng các ban ngành đoàn thể xã và cán bộ, nhân viên trạm y tế xã.

Đoàn công tác đã tiến hành thẩm định 10 tiêu chí thuộc bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2020 gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Nhân lực y tế xã; Cơ sở hạ tầng Trạm y tế xã; Trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Kế hoạch, tài chính; Y tế dự phòng, phòng, chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em; Dân số - kế hoạch hóa gia đình; Truyền thông giáo dục sức khỏe.

Trạm y tế xã Nghi Quang

Toàn cảnh buổi làm việc

Qua kiểm tra thẩm định, các đồng chí trong đoàn thẩm định đã ghi nhận những kết quả đạt được, đặc biệt là trong điều kiện xã bãi ngang đặc biệt khó khăn song cấp ủy, chính quyền địa phương đã có sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Bên cạnh đó, đoàn đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Kết luận buổi kiểm tra, đoàn công tác đã đánh giá, chấm điểm xã Nghi Quang đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế giai đoạn đến năm 2020. Đây là cơ sở để Trạm y tế tiếp tục hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí và UBND xã Nghi Quang, hoàn tất thủ tục đề nghị UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2019.

Phạm Sỹ Vinh

Đảng ủy xã Nghi Quang