Thông báo Chương trình công tác tháng 04 năm 2018 của Sở Nông nghiệp và PTNT

Sáng ngày 27/4/2018, xóm Thái Lộc xã Nghi Thái đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa năm 2017.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng lễ đón nhận

Khung cảnh đường làng ngõ xóm trong ngày lễ

Xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc là xóm có bề dày lịch sử hàng trăm năm với nhiều truyền thống văn hóa quý báu như truyền thống đoàn kết, yêu nước, nhân ái. Hiện xóm có 280 hộ, 1026 nhân khẩu. Dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, cán bộ, nhân dân xóm Thái Lộc đã tích cực hưởng ứng Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và đã đạt nhiều kết quả cao trên tất cả các lĩnh vực. Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và không ngừng phát triển. Xóm đã được UBND tỉnh công nhận là làng nghề mây tre đan xuất khẩu. Thu nhập bình quân đầu người của xóm hiện đạt gần 32 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ nhà mái bằng, lợp ngói đạt 100%, không có nhà tranh tre dột nát. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,3%. Đời sống văn hóa của nhân dân lành mạnh, phong phú. Thiết chế văn hóa, thể thao của xóm được quan tâm xây dựng đạt chuẩn của Bộ VHTT-DL. Xóm luôn đi đầu trong các phong trào văn hóa, văn nghệ của xã; Hàng năm xóm có trên 85% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Vệ sinh môi trường trong xóm đảm bảo xanh, sạch, đẹp; Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; trong xóm không có người vi phạm tệ nạn xã hội, không có người sinh con thứ 3 trở lên. Truyền thống nhân ái, tương thân tương ái trong xóm được giữ gìn và phát huy.

Với kết quả đạt được, năm 2017, xóm Thái Lộc xã Nghi Thái được UBND huyện Nghi Lộc công nhận danh hiệu Làng văn hóa.

Đông đảo nhân dân về dự lễ

Tại lễ đón nhận danh hiệu này, cán bộ, nhân dân xóm Thái Lộc vô cùng phấn khởi và tự hào, thể hiện quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững danh hiệu Làng văn hóa trong những năm tiếp theo.

Trung Thành