image banner
Thông báo chương trình lịch công tác tháng 11/2017 của Sở Nông nghiệp và PTNT
Lượt xem: 18

Chiều ngày 18/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ an giai đoạn 2002-2017. Điểm cầu huyện Thanh Chương tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Quế - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện kiêm trưởng ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Thanh chương, các đồng chí thành viên ban đại diện Ngân hàng huyện và toàn thể lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng CSXH huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thế Chung

Trong 15 năm hoạt động của Ngân hàng CSXH tỉnh Nghệ An triển khai thực hiện tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Nghệ An giai đoạn 2002-2017 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tổng số vốn tín dụng chính sách đạt 7.076 tỷ đồng tăng 22 lần so với ngày đầu thành lập. Tổng doanh số cho vay Ngân hàng CSXH Nghệ an đã thực hiện là 17.680 tỷ đồng với gần 1,3 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn. Hàng năm có trên 85.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tín dụng chính sách để phát triển kinh tế và giải quyết việc làm.

Trong thời gian qua Ngân hàng CSXH huyện Thanh Chương đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao trên các mặt công tác. Từ chỗ chỉ thực hiện 2 chương trình là hộ nghèo và giải quyết việc làm ở những ngày đầu thành lập với số lượng khách hàng vay vốn là 4.333 người, hiện nay Ngân hàng CSXH huyện Thanh Chương đang thực hiện 15 chương trình cho vay với số lượng khách hàng vay vốn là với 19.961 hộ.

Đến ngày 31/07/2017, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách do Ngân hàng CSXH Thanh Chương quản lý đạt 564.729 triệu đồng, tăng 551.574 triệu đồng (gấp 42,9 lần) so với ngày đầu thành lập năm 2003, tốc độ tăng trưởng vốn bình quân hàng năm đạt 31%. Tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ đạt 15. 718 triệu đồng, 40 điểm giao dịch xã, thị trấn hoạt động có hiệu quả, giải ngân đạt 99% kế hoạch. Hàng năm đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu lãi, huy động vốn. Mạng lưới tổ tiết kiệm vay vốn đảm bảo chất lượng. Việc giải quyết vay vốn của Ngân hàng CSXH Thanh chương đã góp phần tích cực trọng việc giảm số hộ nghèo bền vững. Ngân hàng CSXH huyện Thanh chương đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể và các xã thị thực hiện có hiệu quả trong việc giải quyết vốn cho hộ nghèo phát triển kinh tế.


Đồng chí Nguyễn Văn Quế- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng chính sách trung ương, lãnh đạo tỉnh và chủ tịch huyện đã trao bằng khen, giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuât sắc trong việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn./.

Thế Chung

Lịch làm việc
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement