Thông báo kết quả quan trắc môi trường tháng 10/2018 tại các vùng nuôi tôm

Sáng ngày 14 tháng 5 năm 2016, xóm 23 - xã Nghi Văn long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu "Làng văn hóa" năm 2015. Tham dự buổi lễ có Đ/c Đoàn Văn Dũng – UV BCH huyện ủy – Bí thư đảng ủy xã, Đ/c Trần Văn Sao CT UBND xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Nghi Văn cùng đông đảo nhân dân xóm 23.

Toàn cảnh buổi lễ

Thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", trong những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 23 đã phát huy tinh thần đoàn kết Lương, Giáo, phấn đấu thực hiện hoàn thành những tiêu chí của danh hiệu "Làng văn hóa". Đến nay, đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người năm 2015 là trên 20 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ gia đình có đời sống ổn định trên 85%, 100% hộ gia đình có nhà kiên cố, không có nhà tranh tre dột nát. Đời sống tinh thần lành mạnh, phong phú. Trong năm 2015 và đầu 2016, xóm đã huy động hơn 100 triệu đồng để xây dựng thiết chế văn hóa - thể thao của xóm đạt chuẩn theo tiêu chí của Bộ VHTT-DL. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2015 đạt 90%; trong xóm không có người sinh con thứ 3 trở lên. Nhân dân trong xóm chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không có người mắc các tệ nạn xã hội. Môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Tình làng nghĩa xóm, tinh thần tương thân tương ái được phát huy.

Lãnh đạo UBND xã Nghi Văn Trao Bằng công nhận Làng văn hóa cho xóm 23

Với những kết quả đã đạt được, Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc đã quyết định công nhận xóm 23 - xã Nghi Văn đạt danh hiệu "làng văn hóa" năm 2015.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Được công nhận danh hiệu "Làng văn hóa" là niềm vui lớn, niềm tự hào, đồng thời là động lực để nhân dân xóm 23 tiếp tục phát huy, dành nhiều kết quả cao hơn trong thời gian tới để không ngừng phát huy danh hiệu "Làng văn hóa"./.

Xuân Trường

Ban văn hóa xã Nghi Văn