Thông báo về việc tuyển dụng Thuyền trưởng tàu kiểm ngư làm việc tại Chi cục Thủy sản Nghệ An

Thực hiện Quyết định 217 của Bộ chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, chiều 22/9, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện Nghi Lộc chủ trì và phối hợp các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức hội nghị phản biện xã hội về Dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện Nghi Lộc năm 2018. Đồng chí Lê Văn Dũng – PBT Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi nghe đại diện UBND huyện Nghi Lộc trình bày tóm tắt Dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2018, các đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến cho dự thảo. Nhiều đại biểu cho rằng: dự thảo đánh giá kết quả sản xuất nông nghiệp năm 2017 có phần chưa được sát với thực tế. Các chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng, thu nhập bình quân, cơ cấu kinh tế, giá trị TM-DV, mục tiêu xây dựng huyện NTM... năm 2018 nên đưa như thế nào cho phù hợp và bám sát hơn về nghị quyết đại hội Đảng. Phần định hướng nhiệm vụ, dự thảo chưa đề cập đến thế mạnh nông, lâm, ngư nghiệp. Các mô hình chuyển đổi, mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản... cần được làm rõ hơn, cụ thể hơn. Dự thảo cần làm rõ vai trò của huyện trong định hướng thu hút đầu tư, quản lý hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn, trong việc tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp phát triển, tạo nguồn thu và giải quyết việc làm cho người lao động. Có đại biểu góp ý huyện cần đề xuất tỉnh ưu tiên thu ngân sách từ khu công nghiệp, quan tâm việc đấu giá đất. Về giải pháp thực hiện, có đại biểu cho rằng dự thảo đã chưa bám vào tồn tại để khắc phục. Phần giải pháp quản lý cần nêu rõ sự tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo, công tác cải cách hành chính, bỏ các thủ tục không cần thiết và nâng cao hiệu quả của các ban chỉ đạo.

Các đại biểu tham dự hội nghị phản biện

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí PBT Huyện ủy Lê Văn Dũng đánh giá cao MTTQ huyện trong việc tổ chức hội nghị phản biện xã hội theo Quyết định 217 của Bộ chính trị. Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện có trách nhiệm tổng hợp ý kiến cho UBND huyện sửa đổi, điều chỉnh để kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018 của huyện bám sát nghị quyết đại hội đảng và có tính khả thi cao. Đồng chí mong muốn MTTQ huyện sẽ tổ chức được nhiều cuộc phản biện xã hội với nhiều nội dung khác; đồng thời cần chỉ đạo MTTQ xã, thị trấn cũng tổ chức được nhiều cuộc phản biện xã hội ở cấp cơ sở.

Nhật Tuấn

Đài TTTH Nghi Lộc