image banner
Công điện của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An vào hồi 19h30 ngày 29/7/2020
Lượt xem: 166
Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp đang hoạt động ở khu vực miền Trung Phi-lip-pin. Hồi 13h00 ngày 29/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 13,8-14,8 độ Vĩ Bắc; 122,5-123,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển Việt Nam khoảng 1.300 km. Dự báo trong 24h tơi, vùng áp thấp di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ)

Vào Hồi 19h30 ngày 29/7/2020 Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn có Công điện Số 02/CĐ-BCH PCTT&TKCN gửi Chủ tịch, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, thị xã; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Các Sở: Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Du Lịch, Thông tin và Truyền Thông; Giám đốc các công ty thuỷ lợi; Thuỷ điện trên địa bàn tỉnhĐài phát thanh truyền hình Nghệ An, Báo Nghệ An, Đài thông tin duyên hải Bến Thủy với nội dung như sau:

Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp đang hoạt động ở khu vực miền Trung Phi-lip-pin. Hồi 13h00 ngày 29/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 13,8-14,8 độ Vĩ Bắc; 122,5-123,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển Việt Nam khoảng 1.300 km. Dự báo trong 24h tơi, vùng áp thấp di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. Ngoài ra, theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đầu tháng 8/2020 có khả năng xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Để chủ động đối phó với diễn biễn của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành ATNĐ và mưa lớn diện rộng, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị Chủ tịch, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố, thị xã; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các Sở: Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Du Lịch, Thông tin và Truyền Thông; Giám đốc các công ty Thuỷ lợi, Thuỷ điện trên địa bàn tỉnh và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các nội dung công điện số 05/CĐ-TW ngày 29/7/2020 của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT - ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và công văn số 84/CV.PCTT-VP ngày 29/7/2020 của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An về việc ứng phó với mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất.

2. Đối với tuyến biển: Thường xuyên cập nhật thông tin của áp thấp, theo dõi chặt chẽ số lượng tàu thuyền, thông báo kịp thòi cho thuyền trưởng, chủ các phưoĩig tiện, tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp để chủ động phòng tránh.

3. Các huyện đồng bằng và miền núi: Theo dõi chặt chẽ các bản tỉn dự báo, cảnh báo về mưa lán, lũ, lũ quét và sạt lở đất; thông tin kịp thòi đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh; tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân sổng ven sông, suối, đồng thòi sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

4. Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Báo Nghệ An, Đài thông tin duyên hải Bến Thủy và các phương tiện thông tin đại chúng tăng thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của áp thấp và mưa lớn để các cấp chính quyền và người dân chủ động phòng tránh.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh./.

Tải về

Lịch làm việc
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement