image banner
Tập huấn về Luật Thủy sản 2017 và các văn bản liên quan
Lượt xem: 25

Từ ngày 01/4/2022, Chi cục Thủy sản Nghệ An phối hợp với UBND phường Quỳnh phương, thị xã Hoàng Mai tổ chức 02 lớp tập huấn về Luật thủy sản và các văn bản liên quan cho chủ tàu và các thuyền viên tàu cá, với 120 người tham gia.

 

Anh-tin-bai

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có Lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, hội nông dân, các chủ tàu thuyền, thuyền viên trên địa bàn phường Quỳnh Phương.

 

Tại các lớp tập huấn, đồng chí Trần Xuân Nhuệ - Tưởng phòng Khai thác và Phát triển nguồn lợi thủy sản đã truyền đạt đến ngư dân các kiến thức cần thiết về Luật Thủy sản 2017 và các văn bản quy định pháp luật liên quan, như: Chỉ thị số 45/CT-TTg, ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EC) về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU); Thông tư 01/TT-BNNPTNT  ngày 18/01/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về sửa đổi, bổ sung một số Thông tư trong lĩnh vực thủy sản.

 

 Lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ, thuyền viên nắm rõ hơn về các quy định của Luật Thủy sản 2017 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, chấp hành các quy định về khai thác IUU, chấp hành quy định về ghi chép, nộp nhật ký khai thác. Đồng thời, tuyên truyền hướng dẫn cán bộ, thuyền viên thực hiện việc nộp các hồ sơ lên Trung tâm Phục vụ Hành chính công bằng hình thức online.

 

Anh-tin-bai

 

Ảnh: các học viên tham gia tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các chủ tàu cá, các thuyền viên tàu cá thảo luận về những vấn đề còn thắc mắc để được giải đáp nhằm nâng cao nhận thức về những điểm mới của Luật Thủy sản 2017 và các văn bản liên quan, tạo thuận lợi cho việc xác nhận nguyên liệu, chứng nhận nguồn gốc khai thác thủy sản; góp phần vào công tác quản lý nghề cá bền vững./.

Phòng Khai thác và PTNL Thủy sản

Lịch làm việc
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement