Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ Xuân
Qua kiểm tra nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện về giống, phân bón, máy móc khẩn trương ra đồng làm đất và xuống giống đúng khung lịch thời vụ nên toàn bộ diện tích lúa trên địa bàn huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên và Đô Lương sinh trưởng phát triển tốt...

Sáng ngày 11/5/2022 Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Võ Thị Nhung Phó Giám đốc Sở – Trưởng đoàn tiếp tục đi kiểm tra sản xuất tại các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên và Đô Lương.

Anh-tin-bai

Qua kiểm tra nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện về giống, phân bón, máy móc khẩn trương ra đồng làm đất và xuống giống đúng khung lịch thời vụ nên toàn bộ diện tích lúa trên địa bàn huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên và Đô Lương sinh trưởng phát triển tốt, hiện nay lúa đã bắt đầu bước vào giai đoạn đang chín tới và khoảng hơn 1 tuần nữa lúa sẽ đến thời kỳ thu hoạch đại trà.

Anh-tin-bai

Phó Giám đốc Sở Võ Thị Nhung chỉ đạo các đơn vị, các địa phương chuẩn bị triển khai thu hoạch lúa khi chín, đảm bảo năng suất, chất lượng đảm bảo một vụ Xuân thắng lợi đồng thời triển khai kế hoạch gieo cấy vụ Hè Thu. Trước tình hình thời tiết nắng nóng sẽ kéo dài, cần có phương án điều tiết nguồn nước tưới hợp lý, không để khô hạn xảy ra, mở rộng các diện tích giống lúa mới có năng suất và chất lượng cao.

Nguồn tin: Đậu Hoàn - VP Sở