image banner
Khởi động chuỗi giá trị mây tre lá, dự án Quản lý Rừng bền vững và Đa dạng sinh học tại Nghệ An
Lượt xem: 59
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe VietCraft, đơn vị tư vấn giới thiệu phương pháp tiếp cận phát triển chuỗi giá trị mây tre lá trong khuôn khổ thực hiện dự án VFBC tại tỉnh Nghệ An.

Thực hiện kế hoạch hoạt động dự án năm 2022, sáng ngày 5.5.2022 tại Khách sạn Sài Gòn Kim Liên, Tp Vinh, Ban Quản lý dự án Bảo tồn đa dạng sinh học và Quản lý rừng bền vững tỉnh Nghệ An phối hợp với Hiệp hội hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam ( VietCraft) tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chuỗi giá trị mây tre lá trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tham dự hội nghị có tổng số 42 đại biểu, bao gồm đại diện Ban QLDA VFBC Trung Ương, công ty DAI GLOBAL, VietCraft, các sở, ban ngành liên quan, các huyện Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong và Quỳ Châu, đại diện các công ty tiêu biểu Đức Phong, Khánh Tâm, Đô Thành và các hợp tác xã sản xuất ứng dụng các sản phẩm tre trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Anh-tin-bai

Một vài hình ảnh tại hội nghị triển khai chuỗi giá trị mây tre lá của dự án VFBC tỉnh Nghệ An

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe VietCraft, đơn vị tư vấn giới thiệu phương pháp tiếp cận phát triển chuỗi giá trị mây tre lá trong khuôn khổ thực hiện dự án VFBC tại tỉnh Nghệ An. Hội nghị cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong tỉnh chia sẻ các mong đợi, nhận diện khó khăn và thách thức để phát triển chuỗi giá trị mây tre lá, góp phần nâng cao giá trị lâm sản, phát triển rừng bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Anh-tin-bai

Ông Thái Đại Phong, công ty Đức Phong nhấn mạnh sản xuất các sản phẩm tre phải lưu giữ bản sắc địa phương.

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị tập trung vào việc nhấn mạnh tính liên kết trong tổ chức sản xuất các sản phẩm tre từ các doanh nghiệp, tổ hợp tác và hợp tác xã với người trồng rừng, khai thác và chế biến nhằm mục đích hạ giá thanh sản phẩm, gia tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, phát triển logistic và ứng dụng máy móc, công nghệ thay thể sản xuất thay thế thủ công lưu giữ và bảo tồn các bản sắc địa phương, dân tộc trong từng sản phẩm.

Anh-tin-bai

Chị Lang Thị Hoa- HTX sản xuất mây tre đan bản Diềm, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông mong muốn có nhiều doanh nghiệp đến tìm hiểu, ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm mây tre đan.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã cùng với đơn vị tư vấn VietCraft, ban QLDA VFBC tỉnh đã tích cực tiếp nhận các ý kiến và ý tưởng đóng góp cho phát triển toàn diện chuỗi giá trị tre trên địa bàn tỉnh và hoàn thiện dự thảo kế hoạch triển khai trong khuôn khổ thực hiện dự án VFBC tỉnh Nghệ An năm 2022. 

Nguồn tin:  Nguyễn Khắc Hải - Chi cục Kiểm lâm

Lịch làm việc
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement