Phó Giám đốc cùng đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ Xuân sau đợt mưa lớn

Sáng ngày 17/5, đồng chí Võ Thị Nhung, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng cùng đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đi kiểm tra tình hình lúa vụ Xuân 2022 sau đợt mưa lớn tại huyện Đô Lương và huyện Thanh Chương.

Phó Giám đốc Võ Thị Nhung - cùng đoàn công tác kiểm tra lúa vụ Xuân

Qua kiểm tra trên địa bàn huyện Thanh chương, huyện Đô Lương, lúa vụ Xuân chuẩn bị đến đợt thu hoạch nhưng do đợt mưa lớn đã bị ngập và ngã đổ. Ngành Nông nghiệp và các địa phương đang tích cực hướng dẫn bà con triển khai thực hiện các giải pháp thu hoạch sớm, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” tránh thiệt hại nếu mưa tiếp tục.

Lúa đỗ rạp sau trận mưa lớn tại huyện Thanh Chương

Theo thống kê diện tích lúa bị thiệt hại tại huyện Thanh Chương và Đô Lương: 106,3 ha, trong đó Thanh Chương: 51,5 ha; Đô Lương: 54,8 ha.

Nguồn tin: Đậu Hoàn - VP Sở