image banner
Công đoàn ngành Nông nghiêp và PTNT: Tháng công nhân tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực "cảm ơn người lao động"
Lượt xem: 34
Nhằm động viên, chia sẻ kịp thời với những khó khăn vất vả của công nhân lao động khi làm việc dưới thời tiết nắng nóng, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã trực tiếp đi tổ chức chương trình " Giải nhiệt mùa hè" cho hơn 200 công nhân lao động tại Công ty TNHH MTV 1-5 và Công ty Cổ phần Nông công nghiệp 3-2

               Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022 với chủ đề " Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19". Sáng ngày 11/5, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức tập huấn cho hơn 100 công nhân lao động tại Xí nghiệp chế biến Nông Lâm sản Sông hiếu thuộc Công ty TNHH MTV Lâm Nông nghiệp Sông Hiếu.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lớp tập huấn

               Tại đây, công nhân lao động đã được Giảng viên tập huấn kiến thức cơ bản về An toàn, vệ sinh trong  lao động ; các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại trong lao động sản xuất, các tình huống tai nạn có thể xẩy ra trong lao động; cách nhận biết các biển báo phòng ngừa tai nạn trong lao động sản xuất, hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động... nhằm nâng cao nhận thức và tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

                 Chương trình Giải nhiệt mùa hè

Với cái nắng nóng gay gắt trong những ngày đầu tháng 5 đã phần nào ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động; nhằm động viên, chia sẻ kịp thời với những khó khăn vất vả của công nhân lao động khi làm việc dưới thời tiết nắng nóng, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã trực tiếp đi tổ chức chương trình " Giải nhiệt mùa hè" cho hơn 200 công nhân lao động tại Công ty TNHH MTV 1-5 và Công ty Cổ phần Nông công nghiệp 3-2, với mỗi cốc giải khát trị giá 40.000đ. Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với CNLĐ, tạo động lực để người lao động hoành thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo thêm mối gắn kết giữa người lao động với tổ chức công đoàn và doanh nghiệp.

Anh-tin-bai

Đ/c Võ thị Hoa - PCT Công đoàn ngành NN và PNTT tổ chức CT Giải nhiệt mùa hè tại Công ty CP nông nghiệp 3/2

Trong tháng 5, Công đoàn ngành sẻ tiếp tục tổ chức chương trình Giải nhiệt mùa hè cho 6 đơn vị thuộc ngành, với mỗi đơn vị được hỗ trợ là 4 triệu đồng.

Thăm hỏi tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động

 Nằm trong chuỗi hoạt động " Tháng công nhân", " Tháng hành động về an toàn,  vệ sinh lao động" năm 2022. Trong 3 ngày từ ngày 11/5-13/5, Công đoàn ngành đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho  công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, CNLĐ bị tai nạn, thương tật tại 5 đơn vị: Công ty TNHH MTV Lâm Nông Sông Hiếu, Công ty TNHH MTV Cà phê- Cao su Nghệ An, Công ty TNHH MTV 1-5, Công ty TNHH TV Nông Nghiệp Xuân Thành, Công ty Cổ phần Nông nghiệp 3-2. Tại các đơn vị, Công đoàn ngành đã thăm hỏi, tặng quà cho 21 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, với mỗi  suất quà 500.000đ, 68 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi suất quà 300.000đ; thăm hỏi, tặng quà cho 4 công nhân lao động bị TNLĐ, thương tật, mỗi suất quà 500.000đ.

Anh-tin-bai

Đ/c Phú Văn Lĩnh - Chủ tịch CĐN trào quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Cy TNHH MTV NN Xuân Thành

Dịp này, Công đoàn ngành đã tổ chức thăm hỏi tặng cho 55 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 120 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 7 CNLĐ bị tai nạn lao động trong toàn ngành, với tổng số tiền là: 67.000.000đ.

 

Đây là các hoạt động thiết thực, ý ngĩa hướng về người lao động nhân " Tháng Công nhân" năm 2022  của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, là nguồn kích lệ, động viên tinh thần đối với người lao động, nhất là trong giai đoạn hiện nay; là những hoạt động thay cho lời "cảm ơn người lao động" đang được lan tỏa trong các cấp công đoàn.

 

                                 Võ Thị Hoa - Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT

Lịch làm việc
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement