Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT chung tay "Thắp sáng đường quê, Thắp sáng tương lai"
Tại chương trình Ban Chấp hành Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã trao tặng cho nhân dân xóm Thái Bình một tuyến đường hoa Ban thanh niên với độ dài 500m. Tổng kinh phí để thực hiện chuỗi công trình trên trị giá gần 60.000.000 đồng.

Ngày 26/01/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao tặng công trình thanh niên cấp Đoàn Khối - "Thắp sáng đường quê" cho nhân dân xóm Thái Bình, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.

Tham dự có đồng chí Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An và các đồng chí lãnh đạo của đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT, Tỉnh đoàn Nghệ An.

Chương trình công trình “Thắp sáng đường quê” là một trong những chương trình đem lại hiệu quả thiết thực trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. Việc triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động chương trình này đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở các khu dân cư, tạo điều kiện để bà con nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, nông thôn mới văn minh, hiện đại.

Công trình bao gồm hệ thống các cột đèn kết hợp cột cờ trải dài trên cung đường gần 01km.

Ngoài ra, đồng chí Vũ Quý Phát, Bí thư Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã và đang phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên tiết kiệm để ủng hộ phong trào; huy động từ nguồn xã hội hóa và sự chung tay đóng góp của tuổi trẻ địa phương, công trình đã được đầu tư hoàn thành trong thời gian sớm nhất nhằm giúp đỡ bà con xóm Thái Bình xây dựng nông thôn mới nâng cao, tập trung vào tiêu chí chiếu sáng đường làng, ngõ xóm.

Anh-tin-bai

Đồng chí Vũ Quý Phát - Bí thư Đoàn Sở  Nông nghiệp và PTNT kiểm tra chất lượng công trình

Anh-tin-bai

Đại diện lãnh đạo, BCH Đoàn Sở NN&PTNT cùng các đại biểu tổ chức bàn giao công trình cho cán bộ, nhân dân xóm Thái Bình

Tại chương trình đồng chí Nguyễn Công Minh – UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An, cũng cho biết trong thời gian tới các cơ sở Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục chung sức, huy động các nguồn lực xã hội để tiếp tục triển khai phong trào, lắp đặt đèn chiếu sáng ở nhiều vùng quê, nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa; cũng như chung tay hỗ trợ nhân dân khắc phục các khó khăn tại địa phương, thực hiện các công trình thanh niên có ý nghĩa khác hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Nguồn tin: Vũ Quý Phát - Phòng QLXDCT