Hội nghị phát động thi đua hưởng ứng Chương trình " 01 triệu sáng kiến- nổ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19"; Triển khai kế hoạch " Tháng công nhân" năm 2022.
Tại Lễ phát động, đồng chí Phú Văn Lĩnh đã nhấn mạnh Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” là chương trình lớn được Tổng Liên đoàn phát động, cũng là chương trình chào mừng Đại hội công đoàn các cấp.

Ngày 15/3, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến  phát động thi đua hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; Triển khai kế hoạch tháng công nhân năm 2022 . Thành phần tham dự hội là các đồng chí: Ủy viên BCH, UBKT Công đoàn ngành, Chủ tịch, phó chủ tịch các Công đoàn cơ sở và cơ sở thành viên.

Theo đó, Tại hội nghị đồng chí Phú Văn Lĩnh- Chủ tịch Công đoàn ngành đã thông qua mục đích, yêu cầu, nội dung của Kế hoạch số 46/KH- LĐLĐ ngày 24/02/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh và Kế hoạch của Công đoàn ngành về thực hiện Chương trình" 01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" do Tổng Liên đoàn phát động;

Anh-tin-bai

Tại Lễ phát động, đồng chí Phú Văn Lĩnh đã nhấn mạnh Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” là chương trình lớn được Tổng Liên đoàn phát động, cũng là chương trình chào mừng Đại hội công đoàn các cấp. Chương trình chủ yếu diễn ra tại công đoàn cơ sở, nên cần tập trung tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động và phối hợp với chuyên môn cùng cấp để triển khai hiệu quả, yêu cầu các công đoàn cơ sở tập trung triền khai Chương trình đến tận từng đối tượng cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn ngành với các nội dung sáng kiến tham gia Chương trình cụ thể:

Đối với cán bộ công đoàn cơ sở và cán bộ công đoàn chuyên trách phát huy sáng kiến  hiến kế, đề xuất các giải pháp, biện pháp mới, khoa học, khả thi, thiết thực, hiệu quả trong quá trình tổ chức hoạt độngvà triển khai nhiệm vụ công tác, sáng kiến trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với mục tiêu " Tất cả vì đoàn viên , người lao động". Với đoàn viên là công nhân lao động trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phát huy sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỷ thuật, đảy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, thúc đẩy tăng năng suất lao động, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanyh và phát triển kinh tế xã hội, sáng kiến trong công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, thúc đẩy doàn nghiệp phát triển bền vững. Với đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính sự nghiệp phát huy sáng kiến, sáng tạo, đổi mới quy trìn làm việc, nâng cao chất lượng tham mưu, thực hiện cải cách hành chính gắn với Chương trình chuyển đổi số quốc gia, nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ, tham mưu thực hiện tốt cơ chế tự chủ, sáng kiến trong công tác phòng chống dịch Covid-19 góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển bền vững.

Về  tiến độ triển khai và phân bổ chi tiêu sáng kiến tham gia Chương trình chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Cập nhật sáng kiến tham gia từ  ngày 01/3/2022 đến hết ngày 31/5/2022 Giai đoạn này phấn đấu đạt 350/850 sáng kiến.

Giai đoạn 2: Cập nhật sáng kiến tham gia từ 7h00, ngày 01/6/2022 đến trước 24h00 ngày 01/9/2023. Giai đoạn này phấn đấu đạt 500/ 850 sáng kiến.

Phấn đấu mỗi công đoàn cơ sở trực thuộc có 10% đoàn viên, cán bộ công đoàn, công chức, viên chức, người lao động trở lên có sáng kiến tham gia Chương trình.

Công đoàn ngành sẽ ghi nhận, biểu dương hàng tháng đối với các tập thể có số lượng sáng kiến tham gia nhiều nhất  và có số sáng kiến gửi tham gia cao hơn chỉ tiêu được giao. Tặng Giấy khen và biểu dương cho các tập thể có thành tích xuất sắc, có số lượng sáng kiến tham gia chương trình nhiều nhất, đạt và vượt chỉ tiêu được giao  trong giai đoạn 1Tặng giấy khen và biểu dương các tập thể và cá nhân có  nhiều sáng kiến tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất có giá trị làm lợi cao; sáng kiến tạo ra sản phẩm mới; sáng kiến trong lĩnh vực khoa học kỷ thuật, ứng ụng công nghệ mới vào SXLĐ, an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường; cải cách hành chính, quản lý, điều hành,...sau khi kết thúc Chương trình.

Kết thúc buổi lễ các công đoàn cơ sở đều cam kết với Công đoàn ngành trong việc triển khai và tuyên truyền đến tận đoàn viên, CCVC và người lao động việc tham gia thực hiện chương trình, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Cùng ngày, Công đoàn ngành đã triển khai Kế hoạch " Tháng công nhân" năm 2022 và tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý I/2022.

Võ  Thị Hoa -Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An.