Quỳ Hợp: Tham quan hội thảo mô hình cánh đồng mẫu lúa lai Thụy Hương 308

Sáng ngày 19/5, tại xã Châu Đình, Phòng NN và PTNT huyện Quỳ Hợp phối hợp với Công ty Cổ phần giống cây trồng Việt Nam tổ chức tham quan hội thảo mô hình cánh đồng mẫu lúa lai Thụy Hương 308.

Tham dự buổi hội thảo có Đồng chí Quán Vi Giang - PCT UBND huyện, Phòng NN và PTNT, Trung tâm DVNN huyện; Công ty cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam Vinaseed - chi nhánh Miền Trung; Lãnh đạo UBND, Chủ tịch Hội nông dân, cán bộ NN của Xã và các hộ tham gia mô hình.

Các đại biểu tham quan hội thảo mô hình cánh đồng mẫu Thụy Hương 308

Mô hình được triển khai vụ xuân năm 2022 với 15 hộ tham gia, diện tích 1ha. Đánh giá mô hình cho thấy: Giống lúa lai Thụy Hương 308 có thời gian sinh trưởng vụ xuân từ 130-140 ngày,chiều cao cây 110 - 115 cm, đẻ nhánh khoẻ, hình dạng gọn, lá đòng nhỏ, đứng lòng mo, xanh đậm, bông to dài 28 - 30 cm, số hạt trên bông 250 - 270 hạt, hạt gạo dài, trong, ít bạc bụng, cơm ngon, mềm, trắng, vị đậm, phạm vi thích ứng rộng. Năng suất bình quân 3,9- 4 tạ/ha.

Đ/c Quán Vi Giang - PCT UBND huyện phấn khởi trước những kết quả mô hình

Mô hình lúa lai Thụy Hương 308 gieo cấy tại huyện Quỳ Hợp đã cho kết quả tốt. Qua cuộc tham quan các đại biểu cũng đề nghị công ty Cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam tiếp tục phối hợp với Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Quỳ Hợp và các địa phương tiếp tục thử nghiệm giống Thụy Hương 308 trong vụ hè thu tới, nhằm đánh giá đúng tiềm năng để huyện công nhận giống chính thức đưa vào sản xuất đại trà. Đề nghị công ty cũng cần đẩy mạnh liên kết mở rộng diện tích gắn với bao tiêu sản phẩm, giải quyết đầu ra của sản phẩm để nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Lê Ngọc  -  Trung tâm DVNN huyện Quỳ Hợp