image banner
Tham quan hội thảo mô hình giống lúa lai VT404 vụ xuân 2022 tại huyện Quỳ Hợp
Lượt xem: 143
Mô hình khảo nghiệm giống lúa lai VT404 được thực hiện trong vụ xuân với quy mô 10 sào. Tham gia mô hình, các hộ dân được Công ty hỗ trợ 100% giống, hướng dẫn kĩ thuật

Sáng ngày 13/5/2022, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳ Hợp phối hợp công ty TNHH Liên Doanh Việt Long tổ chức tham quan, đánh giá mô hình khảo nghiệm giống lúa lai VT404 tại xóm Bản Nguông – Xã Châu Cường.

 Tham dự có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quỳ Hợp, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳ Hợp, lãnh đạo, cán bộ nông nghiệp xã Châu Cường và đại diện hộ dân thực hiện mô hình.

Mô hình khảo nghiệm giống lúa lai VT404 được thực hiện trong vụ xuân với quy mô 10 sào. Tham gia mô hình, các hộ dân được Công ty hỗ trợ 100% giống, hướng dẫn kĩ thuật. Qua theo dõi và đánh giá kết quả mô hình cho thấy, giống lúa lai VT404 có thời gian sinh trưởng 120-125 ngày, chiều cao cây 110 cm, cây cứng, đẻ nhánh khỏe, khi lúa trỗ thoát đòng nhanh, bộ lá khỏe; khả năng chống chịu ngoại cảnh và sâu bệnh tốt, đặc biệt là bệnh đạo ôn; số hạt chắc/bông cao; hạt gạo dài, trong, cơm ngon, vị đậm. Năng suất TB đạt khoảng 3,8tạ/sào.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham quan mô hình lúa VT404

Từ kết quả của mô hình, là cơ sở để nhân rộng ra các vụ sản xuất trong năm cũng như mở rộng sản xuất ra các địa phương khác. Tại hội thảo, các đại biểu tham dự cũng đề xuất mong muốn Công ty TNHH Liên Doanh Việt Long tiếp tục hỗ trợ giống lúa VT404 và đảm bảo chất lượng hạt giống cho nhân dân, khi nhân rộng mô hình trên địa bàn huyện.

                                                                                    Lê Ngọc -Trung tâm DVNN huyện Quỳ Hợp  

Lịch làm việc
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement