image banner
Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tham dự trực tuyến Hội thảo “Phát triển hệ thống Logictics nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh nông sản Việt Nam đến 2030 tầm nhìn 2050”
Lượt xem: 143
Tại điểm cầu tỉnh Nghệ An, có đồng chí Hồ Phi Triều - Phó Giám đốc Sở, chủ trì tham dự Hội thảo; cùng tham dự có đại diện các phòng Sở: Quản lý kỹ thuật và khoa học công nghệ, Kế hoạch tài chính, Văn phòng Sở; đại diện các chi cục

Sáng ngày 24/6, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội thảo trực tiếp và trực tuyến toàn quốc về “Phát triển hệ thống Logictics nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh nông sản Việt Nam đến 2030 tầm nhìn 2050” dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Tại điểm cầu tỉnh Nghệ An, có đồng chí Hồ Phi Triều - Phó Giám đốc Sở, chủ trì tham dự Hội thảo; cùng tham dự có đại diện các phòng Sở: Quản lý kỹ thuật và khoa học công nghệ, Kế hoạch tài chính, Văn phòng Sở; đại diện các chi cục: Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và Thú y, Thủy sản, Kiểm lâm, Phát triển nông thôn và một số doanh nghiệp hoạt động liên quan đến logoctics.

Anh-tin-bai

Điểm cầu Nghệ An

 

Theo báo cáo tại Hội nghị giai đoạn 2016-2022, tổng sản phẩm ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản tăng trưởng liên tục qua các năm, bình quân đạt 3,04%/năm. Việt Nam đã trở thành nước sản xuất và xuất khẩu nông lâm, thủy sản lớn với nhiều mặt hàng xuất khẩu đứng hàng đầu thế giới. Bên cạnh những thành tựu đạt được, sản xuất và kinh doanh nông sản của Việt Nam cũng còn tồn tại nhiều hạn chế trong đó có nguyên nhân dịch vụ Logistics còn hạn chế. Từ đó đặt ra phải phát triển hệ thống Logictics nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh nông sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam phát biểu để phát triển Logistics một cách có hệ thống và phục vụ hiệu quả cho sản xuất kinh doanh nông sản thì phải có đề án mang tính dài hạn và gắn kết vùng sản xuất với chế biến, tiêu thụ nông sản cho nên việc xây dựng Đề án phát triển hệ thống logistics nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 là rất cần thiết.

 Tại Hội thảo, đại diện các địa phương đã đưa ra một số quan điểm, giải pháp đóng góp vào dự thảo Đề án phát triển hệ thống Logistics nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh nông sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hội thảo đã giúp các địa phương  hiểu rõ tầm quan trọng của Logistics; thực trạng phát triển Logistics gắn với các vùng sản xuất nông nghiệp; từ đó đưa ra các chính sách phát triển Logistics gắn với vùng sản xuất, kinh doanh nông nghiệp mang lại hiệu quả cao.

 

Nguồn tin: Đậu Hoàn; ảnh Hữu Tiệp 

Lịch làm việc
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement