image banner
UBND tỉnh phê duyệt Đề cương rà soát, bổ sung xây dựng phương án ứng phó với thiên tai trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Lượt xem: 78

Thực hiện công văn số 2829/UBND-NN ngày 14/4/2023 của UBND tỉnh Nghệ An và Công văn số 1313/SNN.TL ngày 17 tháng 4 năm 2023 của Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An. Ngày 27/7/2023 UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt Đề cương rà soát, bổ sung xây dựng phương án ứng phó với thiên tai trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đó, Đề cương đã nêu rỏ mục đích mà Đề án cần đạt được là:

-  Huy động các nguồn lực để chủ động ứng phó có hiệu quả trước mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, tài nguyên thiên nhiên, môi trường, di sản văn hoá, cơ sở hạ tầng và các công trình trọng yếu do thiên tai có thể gây ra, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

- Đảm bảo an toàn về người và tài sản của nhân dân, chủ động sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm, hạn chế thấp nhất mọi rủi ro gây ra.

- Bảo vệ các công trình quan trọng về an ninh Quốc gia, phòng chống thiên tai, công trình trọng điểm trên địa bàn được phân công, đảm bảo các công trình giao thông, thông tin liên lạc hoạt động thông suốt.

- Bảo đảm an ninh trật tự vùng bị thiên tai.

- Nâng cao hơn nữa tính chủ động của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các cấp và nhận thức của cán bộ, người dân trong công tác phòng chống thiên tai.

- Thống nhất và chủ động trong chỉ đạo điều hành, phối hợp Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh đến Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các ngành và các huyện, thành phố, thị xã.

Trên cơ sở đó, Đoàn quy hoạch NN&TL Nghệ An đã và đang tích cực triển khai nhiệm vụ được giao.

Theo số liệu thống kê của Ban chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS Tỉnh Nghệ An, trong giai đoạn từ năm 2016 - 2020, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 178 đợt thiên tai, gồm: Bão, mưa lũ, ngập lụt, lũ quét, lốc xoáy, dông sét đã làm 196 người chết và mất tích, 141 người bị thương, 209.590 ngôi nhà sập đổ và hư hỏng, 27.159 con gia súc và gia cầm bị chết, 4.438 công trình hạ tầng hư hỏng. Uớc tính tổng thiệt hại về kinh tế khoảng 19.000 tỷ đồng.

Sự ra đời của đề án “Rà soát, bổ sung phương án ứng phó thiên tai trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là quan trọng và hết sức cần thiết.

 

Nguồn tin: Phan Cảnh Thành - Đoàn QH NN&TL

Lịch làm việc
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement